Bột làm kẹo

Kẹo là loại thực phẩm ở dạng viên, thỏi có chứa thành phần chính là đường ăn. Từ này cũng được gọi chung là bánh mứt kẹo, bao hàm bất kỳ loại kẹo ngọt nào, gồm socola, kẹo cao su và kẹo đường. Rau quả, các loại hạt mà được lên men và phủ đường được gọi là kẹo hoa quả.

Về cấu tạo, đặc trưng của kẹo là chứa hàm lượng đường đáng kể hoặc kẹo không chứa đường thì sử dụng chất thay thế đường. Không giống như bánh kem hay bánh mì có thể chia sẻ cho nhiều người, kẹo thường được làm thành những miếng nhỏ hơn. Kẹo có thể ăn một cách ngẫu nhiên vào bất cứ lúc nào, dùng tay, hay như món ăn vặt giữa bữa ăn.

Tùy theo từng sản phẩm sẽ có những dòng Bột làm kẹo phù hợp và tối ưu. Hãy cùng Hương Vị Mới điểm qua những dòng kẹo đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay nhé!

 

1. Kẹo đường

Các loại kẹo chứa đường bao gồm kẹo cứng, kẹo mềm, kẹo caramel, kẹo dẻo và các loại kẹo khác mà chứa thành phần chủ yếu là đường.

1.1. Kẹo dẻo

Là loại kẹo được sản xuất từ nguyên liệu chính là Gelatin, Carrageenan, … được bổ sung nhiều hương vị (thường là hương vị trái cây nhiệt đới) với màu sắc bắt mắt. Kẹo dẻo đa phần có rất nhiều hình dạng vui nhộn như: hình tròn, trái cây, oval, hình thú, hình sao, …

Mashmallow là một loại kẻo dẻo ngọt và có độ xốp mềm như bông gòn

 

Kẹo có nhiều hình dạng với màu sắc và hương vị bắt mắt

1.2. Kẹo cứng

Kẹo cứng sản xuất từ đường với mật tinh bột hoặc mạch nha, độ ẩm của kẹo đạt mức dưới 3%. Dựa trên cấu tạo có thể chia kẹo cứng thành hai nhóm chính: kẹo cứng có nhân và kẹo cứng không nhân.

 

1.3. Kẹo mềm

Được sx chủ yếu từ gelatin, kẹo mềm khác kẹo cứng ở đặc tính mềm mịn, xốp hơn.

2. Kẹo cao su

Kẹo cao su hay được được gọi là kẹo singum do đọc từ phiên âm chewing – gum, có thiết kế mềm và nhai không được nuốt.

Tùy vào mỗi công ty sẽ có công thức chế biến khác nhau để tạo sự khác biệt riêng cho thương hiệu nhưng cơ bản thì kẹo cao su sẽ có các thành phần từ hương liệu (như Maltodextrin), chất làm mềm, chất làm dẻo. Hiện nay có rất nhiều loại kẹo cao su như: kẹo gum thổi, kẹo gum viên tròn, kẹo gum dạng thanh, kẹo gum không đường, ….

Vị kẹo ngọt ngào, có hương thơm của bạc hà hoặc trái cây rất đưa miệng

3. Socola

Sô-cô-la đôi khi được coi là một nhánh riêng biệt của bánh kẹo. Theo khuôn mẫu này, kẹo sô-cô-la là những thanh kẹo sô-cô-là và những viên kẹo sô-cô-la truffle (loại kẹo chocolate có nhân mềm bên trong và lớp vỏ cứng bên ngoài).

Chúng được làm từ cacao, hương vị kẹo sẽ tùy thuộc vào thành phần cacao kết hợp cùng sữa, trà xanh hay các loại trái cây khô. Kẹo socola được nhiều trẻ em yêu thích bởi màu sắc đa dạng hương vị ngọt hòa quyện.

KHÁCH HÀNG CẦN TƯ VẤN VỀ BỘT LÀM KẸO HAY CÁC LOẠI HƯƠNG LIỆU, XIN LIÊN HỆ VỚI HƯƠNG VỊ MỚI!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Translate »