TỔNG QUAN VỀ KONJAC GUM

Thông tin sản phẩm

Konjac Gum là một loại hydrocolloid tự nhiên tinh khiết, có thành phần chính là glucomannan, chiết xuất từ phần củ của cây khoai nưa. Đây là sản phẩm có hàm lượng calo thấp, ít protein và hàm lượng chất xơ cao.

  • Nhóm sản phẩm: chất mang, chất nhũ hóa, chất tạo gel, chất làm bóng, chất làm ẩm, chất ổn định, chất làm dày (theo Thông tư 24/2019/TT-BYT).
  • Ngoại quan: dạng bột mịn màu trắng hoặc kem đến màu hơi xám và gần như không có mùi.
Bột Konjac Gum                      
  • Chỉ số INS: E425
  • Mô tả: phân tán trong nước tạo thành dung dịch có độ nhớt cao.
  • Cấu tạo phân tử: thành phần chính là Glucomannan với hàm lượng ≥85%.

Ứng dụng trong thực phẩm

Konjac Gum được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm, cụ thể là:

1. Trong sản xuất thạch:

Konjac Gum kết hợp cùng Carrageenan tạo nên cấu trúc rắn chắc, giòn cho thạch 3Q, thạch trân châu, thạch giòn dai, thạch rau câu… Tỉ lệ sử dụng khoảng 0,2-1%. Konjac có thể tạo gel như agar, gelatin, pectin.

Konjac Gum ứng dụng trong sản xuất thạch rau câu
Konjac Gum giúp cải thiện cấu trúc, tạo độ dai và tăng khả năng giữ nước cho thạch 3Q

2. Ứng dụng trong sản xuất xúc xích, thịt, giò, chả:

Konjac Gum giúp cải thiện độ giòn và cấu trúc của xúc xích
Konjac Gum giúp tăng khả năng giữ nước của thịt

3. Trong những thực phẩm như mì, mì khô, nui:

Konjac Gum giúp nâng cao độ dai sợi mì, ổn định sau khi nấu mà không bị vẩn đục, làm giảm độ gãy vụn của mì.

Konjac giúp nâng cao độ dai sợi mì, ổn định sau khi nấu mà không bị vẩn đục

4. Ứng dụng trong sản xuất bột ăn kiêng, các sản phẩm chay:

Konjac Gum chứa nhiều glucomannan là một chất xơ, có độ trương nở gấp 200 lần bằng cách tạo nên các phân tử Hydro trong nước tạo cảm giác no. Konjac được sử dụng rộng rãi trong sản phẩm giảm cân.

Konjac chứa nhiều chất xơ và giúp tạo cảm giác no

5. Ứng dụng trong sản xuất các loại nước giải khát:

Sử dụng Konjac Gum như một chất làm dày, tạo độ sánh cho nước giải khát, bổ sung một lượng protein nhỏ trong nước uống. Khi dùng Konjac Gum trong sản phẩm sữa không thấy hiện tượng kết tủa chứa trong chai trong 3 tháng.

 

Konjac Gum được ứng dụng trong sản xuất nước giải khát

6. Ứng dụng trong bánh mì:

Với tỉ lệ Konjac Gum 0,1% so với trọng lượng bột mì làm mức độ trương nở, tỉ lệ lỗ khí tăng, bánh mì trở nên đàn hồi và ngon hơn.

Konjac làm mức độ trương nở và tỷ lệ lỗ khí tăng, bánh mì trở nên đàn hồi và ngon hơn

Ngoài ra, Konjac gum còn được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực mỹ phẩm, dược phẩm, hóa chất, bổ sung trong thức ăn của vật nuôi, …

Konjac Gum được bổ sung vào thức ăn cho vật nuôi
Translate »