Xu hướng thực phẩm năm 2024

Nhu cầu tiêu dùng thực phẩm của con người luôn có sự đổi mới. Theo báo cáo của Whole Foods (chuỗi siêu thị, cửa hàng chuyên kinh doanh thực phẩm hữu cơ và thực phẩm tự nhiên lớn của Mỹ) và các chuyên gia dinh dưỡng từ tạp chí The NewYork Times, Daily News vừa đưa ra những dự đoán về xu hướng thực phẩm năm 2024. Hãy cùng Hương Vị Mới tìm hiểu xem những xu hướng đó là gì nhé!

1. Ưu tiên những loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật

Theo trang Exploding Topics, doanh số bán các sản phẩm “thịt” có nguồn gốc thực vật trên toàn thế giới dự kiến sẽ tăng lên hơn 35 tỷ USD vào năm 2027, đồng thời các lựa chọn thay thế sữa động vật cũng đang tăng rất mạnh. Điều này có thể phản ánh xu hướng ăn chay đang trở thành một phong cách sống phổ biến và ngày càng được nhiều người quan tâm.

Những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật không còn là những “lựa chọn thay thế” nữa mà chúng đã trở thành thành phần chính trong các bữa ăn

Các món ăn có nguồn gốc thực vật đang quay trở lại với sự xuất hiện của các sản phẩm giàu protein như nấm, quả óc chó, đậu nành lên men và các loại đậu để thay thế các sản phẩm thay thế thịt phức tạp.

Theo báo cáo, cafeine là một lĩnh vực khác mà các thương hiệu đang bổ sung các lợi ích sức khỏe bằng việc bổ sung nấm, men vi sinh và nhiều thứ khác vào cà phê và nước tăng lực mới.

Ngoài ra, hạt kiều mạch sẽ là một trong những thực phẩm nằm trong xu hướng ẩm thực năm 2024 của thế giới. Hiện nay thế giới đã khám phá và ngạc nhiên trước độ dinh dưỡng của nó. Nó là một loại hạt siêu thực phẩm có chứa protein, carbs và chất xơ, không chứa gluten.

2. Xúp được dự đoán là món ăn của năm

Đối với những người đầu bếp, chế biến xúp là một cách ít rủi ro để thử nghiệm các hương vị và nguyên liệu mới. Khi nấu xúp, ta cũng có thể tận dụng hết các loại rau còn thừa.

Jenny Zegler, giám đốc nghiên cứu thực phẩm và đồ uống của Công ty Mintel, dự đoán rằng 2024 sẽ là năm của món xúp vì sự tiện lợi khi chế biến và những giá trị dinh dưỡng mà món ăn này đem lại.

3. Ăn cay nhiều hơn

The Gaze Media nhận định xu hướng này có thể thúc đẩy doanh số bán các loại gia vị và thực phẩm đi kèm với chúng. Sự đa dạng ngày càng mở rộng, không chỉ về chủng loại mà còn về hình thức.

4. Thử những món xa xỉ với khẩu phần nhỏ

Theo Daily News, xu hướng này bắt nguồn từ mạng xã hội tiktok. Nhiều người thường sẽ chọn thử những món ăn sang trọng với khẩu phần rất nhỏ để tiết kiệm chi phí.

Trứng cá tầm muối từng là một trải nghiệm xa xỉ. Giờ đây, nó trở thành một món ăn nhẹ thông dụng khi được bán với những khẩu phần nhỏ.

Cách thưởng thức này sẽ thiên về tính thẩm mỹ, trải nghiệm hơn là “ăn để no”. Và điều này cũng sẽ góp phần giúp giảm việc đánh bắt cá tầm vì lượng tiêu thụ quá mức.

Trên đây là những tổng hợp của chúng tôi về xu hướng thực phẩm mới năm 2024. Những xu hướng này thể hiện sự thay đổi trong nhu cầu và hành vi của người tiêu dùng. Việc hiểu rõ chúng sẽ giúp các doanh nghiệp bắt kịp được bước nhảy của thị trường, tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ thực phẩm đáp ứng được mong đợi của người tiêu dùng và nâng cao tính cạnh tranh của doanh nghiệp. Hy vọng rằng bài viết đã mang đến bạn những thông tin bổ ích!

Và đừng quên, nếu quý doanh nghiệp có mong muốn tìm hiểu về hương liệu và các loại phụ gia thực phẩm, xin liên hệ với Hương Vị Mới!

Nguồn tham khảo:

https://www.fooddive.com/news/whole-foods-2024-food-trend-predictions/697361/

https://tuoitre.vn/nam-2024-con-nguoi-se-an-uong-ra-sao-20240102144944576.htm

 

Translate »